ByLester Terry

ต.ค. 14, 2021

‘อาเสี่ยโบ๊ท’ แฉคนว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอสะสาง เจ้าตัวโร่ขอขมา-ขออภัย หลั่งน้ำตากึ่งกลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาจำคุก

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ชูที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่สนามมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จังหวัดจังหวัดบุรีรัมย์ ตอนวันที่ 8 ต.ค.ก่อนหน้านี้ ถัดมา ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งว่าจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “ชายหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ประกาศ ผลิตในชื่อบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ถ่ายทอดทุกวี่ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “อาเสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดชะ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ รวมทั้งหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ สนุกสนาน อดีตนักชกทีมชาติไทย ผู้ดูแล รวมทั้ง ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่าง อาเสี่ยโบ๊ท รวมทั้ง ฟ้าวันใหม่ ข้างหลังเกิดการล้มมวย

อาเสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่ว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยในตอนนี้กำลังหลบหนีอยู่ การันตีว่าจะปฏิบัติการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งในตอนนี้เขาอุตสาหะคุยกับคนรู้จักกันให้ยุติในหัวข้อนี้ แม้กระนั้นการันตีว่าไม่ยินยอม ต้องการที่จะให้จำคุกให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จำเป็นต้องมายอมรับยอมรับรวมทั้งจำเป็นต้องจำคุก

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความเป็นห่วงเป็นใย รวมทั้งความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว เมื่อวันที่เขาตกลงใจล้มมวย เนื่องจากว่าผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย มอบโอกาสเขา แม้กระนั้นเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยมีความรู้สึกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องปรารถนาดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะมอบโอกาสกลับมาชกไหมนั้นในตอนนี้ตอบไม่ได้

‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม ในตอนนี้เศร้าใจที่ได้โอกาสมาแล้วทำไม่ได้ ต่อจากนี้ก็จำเป็นต้องไปใช้สิ่งที่ทำ อยากขออภัยผู้ใหญ่ อีกทั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย อีกทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมทั้ง สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปฝึกซ้อมไปปล้ำ อีกทั้งดูแลอย่างดี แม้กระนั้นผมทำผิดพลาดไป คิดทำร้ายตัวเองไป ไหนๆก็จะไปใช้บาปแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจออาเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขอขมาอาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้ตระเตรียมหมวด 5 มาขอขมา รวมทั้งขออภัยอาเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้อาเสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมการันตีว่าจะระบุตัวผู้ที่มาว่าจ้างไม่ให้ไปทำกับผู้อื่น รวมทั้งขอให้อาเสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมจำคุก จะกลับไปดำเนินชีวิตที่ จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี

ในช่วงเวลาที่ อาเสี่ยโบ๊ท บอกว่า ต่อจากนี้ก็จำเป็นต้องใช้บาปในสิ่งที่ทำมา หากจะจำคุกก็จำเป็นต้องติด ขอให้ต่อจากนี้ปรับปรุงแก้ไขตัวเองใหม่ อะไรก่อนหน้านี้แล้วหลังจากนั้นก็ขอให้ผ่านไป